Dỗ trẻ sơ sinh ngủ bằng 4 bước “ thần kì”

Dỗ trẻ sơ sinh ngủ

Bé yêu của bạn thường khó ngủ hay quấy khóc hằng đêm sao ? hãy thực hiện tuần tự và đều đặn 4 bước này, bé yêu nhà bạn sẽ có nếp ngủ cực ngoan, bố mẹ sẽ không cần phải hàng đêm vất vả dỗ bé nữa

Bố mẹ cần phải lặp đi lặp lại các hoạt động trong khoảng thời gian đi ngủ của trẻ đó chính là cách để hình thành nếp ngủ ngoan cho trẻ nhỏ nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng. Bé sẽ nhận ra đó là tín hiệu cho giấc ngủ và kích thích bé rơi vào giấc ngủ dễ dàng và có giấc ngủ lâu, ngủ sâu hơn nếu nào những hành động ngày nào cũng được thực hiện vào đúng khoảng thời gian nhất định.
Dần dần, bé con sẽ hình thành được nếp ngủ cực ngoan và sẽ chẳng khiến bố mẹ phải trằn trọc cả đêm nữa khi bạn thực hiện 4 bước sau đây:

Bước 1: Tắm cho bé
Việc đầu tiên là hãy đưa bé đi tắm hoặc lau người. Chắc hẳn sau khi kết thúc một ngày dài hoạt động bé sẽ cảm thấy cực kì dễ chịu và thư thái khi được mẹ vỗ về và mát xa nhẹ nhàng trong làn nước ấm. Khi tắm hoặc lau người xong, hãy mặc cho bé một bộ đồ ngủ thậthoải mái . Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý vào buổi tối không nên tắm cho trẻ quá muộn vì như thế bé sẽ rất dễ bị cảm lạnh.

Bước 2: Hãy chuẩn bị không gian ngủ cho bé
Chuẩn bị một căn phòng sẵn sàng cho việc ngủ sau khi tăm xong. Căn phòng nên hạn chế ánh sáng (vì đèn bật sáng sẽ ức chế hooc môn ngủ melatonin khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ hơn),và giảm tiếng ồn (để tạo không gian ngủ cho bé thật yên tĩnh và thư giãn), điều này sẽ giúp bé đi vào giấc ngủ ngon và sau hơn.

Bố mẹ cần phải lặp đi lặp lại các hoạt động trongkhoảng thời gian đi ngủ của trẻ đó chính là nguyên tắc để hình thành nếp ngủ ngoan cho trẻ nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng.(ảnh minh họa)
Bước 3: Cho bé bú sữa trước khi đi ngủ
Vào giữa đêm bé có xu hướng thức dậy vì đói nếu chưa được ăn đủ .Thế nên, trước lúc đi ngủ các bà mẹ nên cho con bú sữa. tuy nhiên,đừng cho trẻ ăn quá no sẽ gây khó tiêu và gây mất ngủ


Bước 4: Hãy biến khoảng thời gian đi ngủ của bé trở nên “đặc biệt”
Hãy thực hiện những hoạt động thật “đặc biệt” trước khi đi ngủ các mẹ nhé , vì chỉ có khi ngủ bé sẽ hình thành trong não nhận thức về nếp ngủ quen thuộc. Các mẹ cũng hãy kể cho bé nghe những câu chuyện ngắn hoặc hát ru nhè nhẹ cho bé nghe. Cũng nên lưu ý để bé từ từ rơi vào trạng thái êm dịu, dễ ngủ mẹ cần hát hoặc kể một cách thật chậm rãi và nhẹ nhàng, thủ thỉ, ngân nga .các hoạt động khác cũng sẽ biến thời gian đi ngủ của bé trở nên “đặc biệt” như là : trước khi đi ngủ mẹ hãy ôm bé, rồi chúc bé ngủ ngon, hay có thể đặt bên cạnh bé một món đồ chơi bé yêu thích ( và để đảm bảo không xảy ra nguy cơ bé bị ngạt thở vì đồ chơi đè vào bố mẹ có thể bỏ món đồ chơi đó ra khi bé đã ngủ say)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *