Ngày nay, không chỉ có việc dùng thuốc mới chữa được bệnh mà bệnh cũng có thể chữa và ngăn ngừa từ nguồn gốc thiên nhiên có trong thực phẩm lành mạnh. Điển hình là ung thư vú, căn bệnh ở phụ nữ khiến nhiều người phải lo sợ.

Nên dùng những loại thực phẩm dưới đây để bạn có thể ngừng lo lắng về ung thư vú.

Cà chua

5-dieu-cam-ky-khi-an-ca-chua-0

Cà chua luôn là loại thực phẩm lý tưởng cho sức khỏe tốt. Đặc biệt nó giúp phòng ngừa ung thư vú và có lợi nhờ hàm lượng chất chống ô xi hóa cao. Ngoài ra, cà chua còn rất giàu lycopen, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư.

Trái cây và rau

Rau và trái cây chứa nhiều chất chống oxi hóa cùng vitamin, bao gồm vitamin C, E và cả folat có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng là nguồn chất xơ quan trọng trong bữa ăn.

Rau-cu-qua

Cá có dầu nhiều Omega 3

Omega – 3 là chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác dụng của các a xít béo không no chuỗi đa omega-3 có trong các loại cá có dầu như cá hồi và cá ngừ. Phân tích kết luận rằng trong tổng số trên 800.000 phụ nữ, chỉ có trên 20.000 thực sự bị ung thư vú trong thời gian theo dõi. Người ta thấy rằng những phụ nữ có khẩu phần a xít béo không no chuỗi đa từ cá cao nhất có mức giảm ung thư vú 14% so với những phụ nữ ăn ít cá nhất.

Các loại rau họ Cải

5-thuc-pham-giup-giam-can-hieu-qua-5-thuc-pham-giup-giam-can-hieu-qua-ebba7a18dc299bd5590e23e6cc1505439fe54a2f

Rau họ cải có nhiều loại và nhiều màu nhưng chúng đều chứa một nhóm chất có tên là glucosinolat, là những chất hóa học có chứa lưu huỳnh tạo nên vị đắng và mùi thơm mạnh của rau họ cải. Khi ăn các loại rau này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương ADN của tế bào và gây chết tế bào, nhờ đó làm giảm nguy cơ ung thư. Súp lơ, tỏi, hành và bắp cải đều là những lựa chọn tốt trong số rau họ Cải.

Hạt lanh

Với nhiều dưỡng chất chứa bên trong giúp phòng bệnh ung thư vú, hạt lanh có chứa nhóm chất lignan, là loại phytoestrogen chính trong chế độ ăn kiểu phương Tây.

Những người phụ nữ có lượng chất lignan cao trong khẩu phần ăn của mình giảm dược nguy cơ ung thư vú và ngược lại.

hat-lanh-giam-can-nhanh

 Ngoài ra, có các thực phẩm từ đậu nành thiên nhiên như đậu phụ, miso và sữa đậu nành là một nguồn thực phẩm nữa giàu phytoestrogen. Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Mỹ thấy rằng những phụ nữ mà chế độ ăn nhiều đậu nành có mật độ mô vú kém hơn những phụ nữ không ăn hoặc ít ăn đậu nành. Mật độ mô vú cao hơn có liên quan với nguy cơ ung thư vú cao. Một trong những hoạt chất trong đậu nành là isoflavone, một chất rất giống với oestrogen, làm giảm tác động của oestrogen trong cơ thể.

Các loại rau có lá xanh thẫm

Trong các loại rau mang màu xanh thẩm có chứa chất lutein và zeaxanthin có khả năng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Đồng thời, chúng rất giàu chất chống ô xi hóa và folat.

Dầu ô liu

Là sự lựa chọn tốt và an toàn cho sức khỏe, dầu ô liu nguyên chất được dùng để nấu ăn và trộn sa lát vì chúng có nhiều chất chống ô xi hóa và dinh dưỡng thực vật.

Một nghiên cứu được tiến hành trên các phụ nữ ăn theo chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải đã cho thấy những người bổ sung thêm dầu ô liu nguyên chất vào bữa ăn có nguy cơ ung thư vú trong 5 năm tiếp theo thấp hơn 62% so với những người ăn ít hoặc không ăn dầu ô liu.

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*