Vào một ngày mới, bạn muốn bắt đầu một cách thoải mái, lấy lại năng lượng cơ thể đã mất đi sau giấc ngủ dài bằng một bữa sáng thật no. Liệu cách này có chính xác không ?

Ai cũng biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng hay cần thiết trong ngày. Tuy nhiên cũng cần phải biết thêm những sai lầm sau đây mà ta vẫn thường gặp phải khi dùng bữa sáng.

 Giờ giấc ăn sáng sai lệch

Breakfast-Food-Idea-A1

Bỏ mặc bụng đói cồn cào và ưu tiên cho giấc ngủ tới 9-10h sáng. Thói quen này thực sự không tốt và bạn sẽ không còn thấy ngon miệng khi ăn sáng nữa. Không những vậy, ăn sáng muộn sẽ làm giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến bữa trưa. Tốt nhất hãy tập dậy sớm và ăn sáng trong vòng một giờ sau khi thức dậy.

Bữa sáng thiếu mất protein

Đối với những người bận rộn trong việc công sở thì một phần bánh mì ngọt hay một tách cà phê sữa béo cho bữa sáng là bình thường. Nhưng bữa sáng thiếu protein sẽ khiến bạn nhanh thấy đói và không đủ năng lượng để làm việc. Vì vậy, hãy ăn những thực phẩm chứa protein để chúng duy trì cảm giác no lâu và cân bằng đường huyết. Một gợi ý dành cho bạn đó là bữa sáng gồm 1 quả trứng luộc, 1 quả táo hoặc 1 hộp sữa chua.

Tiêu thụ nhiều chất béo cho bữa ăn đầu ngày

 

Thịt hun khói, bơ hay những món ăn nhanh trông đẹp mắt và ngon miệng rất dễ cám dỗ người nhìn. Tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều hoặc sai chất béo sẽ gây phản ứng ngược không tốt cho cơ thể. Thay vào đó, hãy lựa chọn sữa chua với một ít hạt.

Uống nhiều nước ép vào buổi sáng

 

Tuy nước ép chứa nhiều vitamin và chất khoáng dồi dào hữu hiệu trong quá trình làm đẹp của chị em. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy người uống quá nhiều nước ép có nồng độ huyết áp cao hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống. Do đó dễ dư đường, dư calo và thiếu chất xơ.

Sử dụng chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ cân bằng vi khuẩn trong dạ dày, khiến bạn phải bổ sung thêm nhiều fructose mới cảm thấy no. Vì vậy, bạn nên thay đường bằng bột quế khi pha cà phê để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Một bữa sáng no căng bụng

Nhiều người tưởng nhầm rằng một bữa sáng no bụng sẽ giúp cho cả ngày làm việc tốt hơn. Hãy ngừng suy nghĩ ấy và biết rằng ăn quá nhiều sẽ gây áp lực cho các cơ quan trong cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất.

 

Bạn chỉ nên áp dụng khẩu phần ăn với tỉ lệ protein và carbohydrat vừa phải giúp nạp đủ năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày làm việc.

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*