Hầu như ai cũng mệt mỏi vì bệnh đau đầu. Nếu cứ giữ những thói quen xấu dưới đây sẽ khiến bệnh đau đầu không thể chấm dứt.

Ăn uống không đúng cách, dùng nhiều cà phê, .. là những thói quen không tốt.

  1. Ăn uống thất thường, không ổn định

                       

 

an-uong-that-thuong-tang-nguy-co-tieu-duong

Chế độ ăn hàng ngày luôn đóng vai trò quan trọng. Vậy mà chúng ta không duy trì một cơ chế ăn uống ổn định, thích hợp thì ấy hẳn là một trong những nguyên nhân làm cho cơn đau đầu xuất hiện ngày một nhiều.

Những loại thức ăn thường khiến cho cơn đau đầu “ngự trị” có thể kể đến các loại thức ăn như phomat, sô cô la, các loại trái cây thuộc họ cam, chanh, thịt mặn, các loại hạt, hành, các loại thức ăn có chứa nhiều muối hoặc có hàm lượng mì chính cao. Đây hầu hết là thức ăn chúng ta thường xuyên sử dụng.

Ở một số người, họ có thể bị ê buốt răng, rát cổ họng và sau đó là nhức và đau đầu khi ăn kem lạnh. Tuy nhiên cơn đau này không quá nguy hiểm vì nó chỉ kéo dài trong khoảng thời gian một vài phút.

Nếu không muốn cơn đau đầu xuất hiện thì thói quen đầu tiên bạn phải bỏ là giảm bớt việc ăn những đồ ăn không phù hợp, điều đó sẽ có tác dụng ngăn cản thậm chí chấm dứt hoàn toàn những cơn đau đầu.

  1. Thiếu giấc ngủ

Đây là một trong những thói quen khá phổ biến ở những người làm việc văn phòng. Họ thường mải mê với công việc mà bỏ quên đi thời gian nghĩ dưỡng, bù đắp sức lực cho cơ thể. Đó chính là nguyên nhân tiếp theo khiến cơn đau đầu dai dẳng vẫn mãi đeo bám.

Với một chuỗi thời gian được các nhà khoa học cho là tốt cho duy trì sức khỏe là từ 6-8 tiếng. Nếu ngủ không đủ giấc không chỉ khiến cho bệnh đau đầu xuất hiện mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Ngay từ bây giờ, hãy tập cho mình một thói quen ngủ tốt. Đó là tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ,dậy đúng giờ trong một thời điểm ở tất cả các ngày, ngay cả những ngày nghỉ để tạo thói quen ngủ đủ giấc.

  1. Caffeine hiện diện trong thức uống hằng ngày

Các loại thức uống mang độ cồn cao, cà phê hay trà lại là một nguyên nhân nữa gây bệnh đau đầu nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên trong một thời gian dài.

Bạn hãy thử tập cho mình cách từ bỏ một số loại đồ uống có hại đó, hoặc giảm bớt nó xuống. Giảm bớt uống rượu, các loại thức uống có chứa hàm lượng caffeine cao trong ngày và thay vào đó là tập cho mình thói quen uống thật nhiều nước. Thói quen không uống đủ nước cũng dễ khiến bạn gặp phải những cơn đau đầu.

  1. Không ăn đủ các bữa ăn trong ngày

Bệnh đau đầu sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn cứ mải mê công việc mà bỏ lỡ đi những bữa ăn thường ngày. Việc bỏ bữa sẽ làm cho lượng đường huyết trong cơ thể bạn bị hạ thấp xuống dẫn đến đau đầu. Nhưng ngược lại nếu thừa đường cũng khiến cho cơn đau đầu lại khởi phát.

Để hạn chế, thậm chí tránh được đau đầu hãy bỏ thói quen quên ăn thay vào đó là ăn đầy đủ, đủ chất và đúng giờ thì bạn hoàn toàn có thể tránh được những cơn đau đầu quái ác.

  1. Cường độ tập luyện thể thao quá cao

Nếu bạn bất chấp vì công cuộc giảm cân mà kéo dài thời gian luyện tập quá nhiều và điều này sẽ khiến bạn quá sức. Giờ thì hãy nhanh chóng từ bỏ thói quen này. Việc chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe xong nếu quá mức sẽ dễ khiến những cơn đau đầu không thể rời xa bạn.

Tập thể thao quá sức khiến cho lượng máu tuần hoàn ở đầu và cổ, khiến cho các mạch máu giãn ra dẫn đến những cơn đau đầu. Hãy tập cho mình thói quen tập thể thao vừa đủ, chỉ khoảng từ 3 đến 5 lần một tuần. Tập thể dục điều độ còn giúp những cơn đau đầu rời xa bạn nhanh chóng.

  1. Nghiến răng trong khi ngủ

Tuy ta không thể thấy hay xem được “quy trình” nghiến răng này trong lúc ngủ. Nhưng đây có thể xem là một thói quen là một bệnh làm cho cơn đau đầu của bạn thường xuyên xuất hiện. Một số người nhận thấy rằng, việc nghiến răng khi ngủ vào ban đêm có thể gây ra những cơn đau đầu rất khó chịu. Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì với y học phát triển, các nha sỹ đã sáng tạo ra công cụ bảo vệ để ngăn ngừa hiện tượng nghiến răng khi ngủ vào buổi tối.

 

Vì vậy, sau khi nhận ra đây là những thói quen xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bản thân bạn hãy cố gắng khắc phục để đẩy xa căn bệnh đau đầu này khỏi cơ thể nhé.

 

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*