Bệnh ung thư – một căn bệnh quái ác luôn đe dọa tính mạng con người. Nhưng không hẳn là bạn không thể tránh nó với những nguyên tắc sau đây.

ung-thư

Nói không với đồ uống có cồn

Một trong những nguyên do dẫn đến ung thư phổi, họng hay thực quản chính là rượu. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Tránh việc bỏ bữa sáng

skipping-breakfast-1412062652089

Folate là một vitamin B quan trọng có thể giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và vú. Bữa sáng chính là nguồn thức ăn dồi dào, phong phú để tìm thấy loại chất này. Vì vậy bạn không được quên đi bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Ngũ cốc ăn sáng được tăng cường và các sản phẩm lúa mì là nguồn cung cấp folate, ngoài ra còn có nước cam, dưa hấu, và dâu tây.

Nói không với thuốc lá

meo-giup-nam-gioi-cai-thuoc-la-thanh-cong-chi-trong-5-ngay

Ai cũng biết thuốc lá không tốt cho sức khỏe vì nó làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc. Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh.

Không tiêu thụ thịt chế biến sẵn

Vì tính nhanh gọn mà nhiều người vẫn thường dùng các loại thịt chế biến sẵn, hay đóng hộp. Tuy nhiên, ăn sandwich và bánh mì kẹp thịt thường xuyên sẽ không sao, nhưng bạn nên cắt giảm ăn thịt đã qua chế biến như xúc xích hun khói, giăm bông và xúc xích, điều này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và dạ dày.

tieu-thu-nhieu-thit-lam-tang-nguy-co-ung-thu-110-205714

Ngoài ra, ăn các loại thịt đã được bảo quản bằng khói hoặc với muối sẽ làm tăng khả năng bạn phải tiếp xúc với hóa chất, từ đó có thể gây ung thư.

Hạn chế việc ăn quá nhiều muối

Chế độ ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*