” Cái răng cái tóc là góc con người ” – câu nói xưa của ông bà ta. Vì thế một hàm răng đẹp rất quan trọng. Tuy nhiên, đẹp thôi chưa đủ nhưng còn phải khỏe. Răng khỏe có thể mang đến cảm giác ngon miệng, tiêu hóa hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.

cbdMay-phut-de-danh-rang-rua-mat

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hằng ngày là chìa khóa để bạn không phải đối mặt với những hậu quả sau.

Ảnh hưởng đến nứu

Nứu là bộ phận sẽ yếu đi nếu vệ sinh không đúng cách dẫn đến tình trạn viêm nhiễm. Hơn thế nữa là sinh ra các bệnh về nứu như bệnh nha chu. Điều này có thể làm răng yếu đi thậm chí còn gây mất răng.

Rụng răng

Việc rụng răng không chỉ gây mất thẩm mĩ thôi mà nó còn ảnh hưởng đến việc ăn uống, chất lượng của cuộc sống.

Các bệnh về răng

Không vệ sinh răng miệng lâu ngày thì hơi hở của chúng ta thường xuất hiện luồng hơi thở có mùi khó chịu. Bởi vì không đánh răng sẽ khiến cho việc tẩy đi các mảnh thức ăn kẹt giữa răng trở nên khó khăn. Chúng thường gây sâu răng và khiến miệng bị hôi. Do đó, bạn có thể ngại nói chuyện trước bạn bè hoặc ngay cả người thân.

Ảnh hưởng đến phổi

Phổi chính là cơ quan quan trọng trong cơ thể. Vậy mà việc không vệ sinh răng miệng lại vô cùng ảnh hưởng bởi vì nếu không ệ sinh hằng ngày, bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp và dẫn đường xâm nhập vào phổi.  Chúng thường gây nhiễm trùng phổi và đôi khi dẫn tới viêm phổi.

Rối loạn cương dương

Đây là một rối loạn tình dục và nhiều người không biết tới mối liên quan giữa các bệnh về răng và rối loạn tình dục. Trên thực tế, có mối liên quan giữa hai vấn đề, cũng như các yếu tố khác như thiếu vitamin D, viêm và hút thuốc cũng góp phần vào tình trạng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*