1. Xác định những lựa chọn ưu tiên

Dành thời gian để quan tâm và xem xét tới tất cả những lựa chọn của mình là một điều quan trọng. Đánh giá những lựa chọn đó sao cho bạn có thời gian để làm việc, để vui chơi, để tận hưởng cuộc sống thú vị này.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của công việc nhưng đó không phải là mục tiêu duy nhất. Cảm giác khi vui chơi và thư giản là một thứ cảm giác cần thiết cho lịch trình hằng ngày của bạn.

 

  1. Biết hài lòng với cuộc sống

Làm cách nào để tạo ra sự cân bằng? Kế hoạch và hành động là những yếu tố bạn cần. Xác định công việc không phải là trọng tâm của bạn bằng cách chối từ overtime, nói “không” với những cạnh tranh gay gắt trong công ty…

Tận dụng khoảng thời gian rảnh đó để tham gia câu lạc bộ thể thao, tìm hiểu một sở thích mới, tụ tập bạn bè… Sẽ không hề dễ dàng nhưng bạn hãy học cách tính toán và cân đối chi tiêu để có thể hài lòng với ngân quỹ hiện tại của bạn.

 

  1. Linh hoạt sắp xếp lịch trình công việc

Hãy sắp xếp lịch làm việc xen kẽ giữa những ngày đến công ty và làm ở nhà nếu bạn có thể. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Tất nhiên, nhiều sếp sẽ ngay lập tức không đồng ý với lời đề nghị này của bạn. Nhưng nếu bạn không thử, làm sao bạn biết bạn có cơ hội thành công?

 

  1. Thách thức để thành công

Nếu bạn không phải là một người dám “liều”, bạn sẽ e ngại với cách thức cân bằng cuộc sống này. Bởi bạn có thể chuyển động ý nghĩ nhưng chưa chắc đã thay đổi hành động.

Mọi người sẽ nói bạn thật ngông cuồng và thậm chí hơi điên rồ khi quyết định từ bỏ công việc đang cực kỳ ổn định của mình. Nhưng nếu một ngày kia, bạn nhận ra đã đến lúc tạm gác lại mọi việc  và đơn giản là lên đường, khám phá thế giới, thực hiện những ước mơ của bản thân mà thôi

Biết đâu trên hành trình của bạn, bạn lại phát hiện cho mình những điều mới mẻ, những cơ hội nghề nghiệp dẫn dắt cuộc đời bạn đi theo một hương tốt hơn

.s-65e54e1c27cc1bbc4cba89904467ff1409b08700

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*