Cách trị sẹo thâm tại nhà bằng nghệ tươi. Như các bạn đã biết nghệ là một trong những nghiên liệu làm đẹp từ nhiên hiệu quả và an toàn. Các bạn tham khảo cách trị seo thâm bằng nghệ tươi tại đây.

Hướng dẫn cách trị sẹo thâm tại nhà bằng nghệ tươi

Nghệ được xem là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả, an toàn và giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là trị sẹo mụn. Hôm nay,  xin chia sẻ với các bạn cách trị sẹo mụn bằng nghệ tươi cực đơn giản và hiệu quả cùng tham khảo các bạn nhé.

tri-seo-mun-bang-nghe-tuoi

Cách trị sẹo mụn bằng nghệ tươi

1. Trị Sẹo với Nghệ + rượu trắng.

Rất đơn giản, các bạn hãy giã nghệ tươi thật nhỏ, sau đó đem hâm cách thủy và cho thêm chút rượu trắng . Hỗn hợp rượu trắng và nghệ đem lại hiệu quả rất tốt trong việc trị mụn. Với một lần bào chế, chị em có thể để hỗn hợp này vào trong một chiếc lọ dùng dần vô cùng tiện lợi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm nhận được hiệu quả từng ngày.

2. Hướng dẫn trị sẹo Nghệ + mật ong

Cũng giã nhỏ nghệ tươi ra, nhưng thay vì trộn với rượu trắng ở phương pháp trên, bạn hãy cho một chút mật ong vào với nghệ để tạo thành một hỗn hợp đắp trên vùng da bị sẹo. Nếu như nghệ có đặc tính khử mùi hôi và kháng viêm cao, làm hạn chế tình trạng của sẹo thì mật ong lại có tác dụng thúc đẩy sự hình thành da non qua đó góp phần làm mờ sẹo.

3. Nghệ tươi + nước vo gạo

Phương pháp này cực kì đơn giản và ít tốn công. Đầu tiên, bạn hãy gọt sạch lớp vỏ ngoài của củ nghệ, sau đó giã nhuyễn chúng. Cuối cùng hòa nghệ với một chút nước vo gạo để tạo thành hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên vùng bị sẹo, vết thâm, đảm bảo bạn sẽ thấy sẹo, vết thâm biến mất sau một thời gian sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng nghệ trị sẹo, mụn

– Không sử dụng nghệ tươi để trị mụn với những người có cơ địa dễ dị ứng. nếu sử dụng nghệ tươi không đúng thời điểm, nó có thể làm vùng da non tại vết thương, mụn của bạn bị loét.
– Không bôi nghệ khi mụn mới khỏi, chưa kịp lên da non. Nếu bôi vào thời điểm này, nghệ có thể làm vết thương của bạn sau này đen bóng lại. Do đó, khi đã chắc chắn vùng mụn đã lên da non bạn mới nên bôi nghệ.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách trị sẹo thâm tại nhà bằng hành tím tại đây.

Tổng hợp internet

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*