Việc  con người làm ngay sau khi thức dậy sẽ quyết định tâm trạng cả ngày hôm đó của họ, điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Để có được tinh thần thoải mái khi vừa thức dậy, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản như sau.

Thay đổi màu sắc:

Các nhà khoa học cho rằng khi nhìn thấy một màu sắc tươi sáng ngay khi mở mắt vào buổi sáng có thể giúp con người cảm thấy tràn trề năng lượng.
Vì vậy, hãy thay đổi màu sắc cho những chiếc gối, chăn dra hay các bức tranh treo tường bằng màu tươi sáng như đỏ, cam, vàng hoặc hồng.

Màu sắc có tác dụng rất tốt cho việc bắt đầu một ngày mới trong tâm trạng thoải mái. Ngoài ra, nhìn thấy một bó hoa tươi vào buổi sáng cũng cải thiện tinh thần rất nhiều.

waking-up

 

Lập kế hoạch, hoạch định nhiệm vụ cho ngày:

Thời gian sau khi thức dậy sẽ rất dễ để nảy ra  ý tưởng hay nếu bạn dành vài phút để nghĩ về những việc sẽ làm trong ngày.

Những suy nghĩ tích cực về cả ngày phía trước giúp ích rất nhiều. Hãy nghĩ về các nhiệm vụ bạn cần làm trong ngày và phác thảo nhanh chi tiết của các công việc đó.


Uống một cốc nước:

Uống một cốc nước ngay khi thức dậy sẽ giúp bổ sung lượng chất lỏng bị mất vào buổi đêm và làm bạn cảm thấy sảng khoái hơn bao giờ hết.
Làm ấm cơ thể:

Một ly nước ấm thêm lát chanh tươi sẽ làm ấm cơ thể và khiến một ngày của bạn tràn đầy năng lượng.

Ánh sáng mặt trời ấm áp vào buổi sáng sẽ giúp bạn thêm phần tỉnh táo và thoải mái. Hãy bước ra ngoài ban công hít thở không khí trong khi chờ pha một tách trà.

Ánh sáng sẽ giúp đánh thức đồng hồ sinh học của cơ thể và làm tăng lượng serotonin, một chất hóa học cải thiện tâm trạng.

Hãy quên đi nút “snooze” bạn nhé:

Nếu bạn là người luôn bật chế độ “snooze” mỗi khi chuông báo thức kêu, tốt nhấy là bạn nên dừng ngay việc đó. Khi sử dụng nút bấm trên, não của bạn sẽ quen với nó và biết được rằng chuông báo thức sẽ tự động tắt sau vài phút. Vì vậy, giấc ngủ sẽ không sâu và khiến bạn thức dậy với tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ.

Hãy đặt đồng hồ vào giờ chính xác bạn phải thức dậy và không nên cố ngủ thêm sau khi tắt chuông. Thay vào đó, nằm vài phút trên giường sau khi mở mắt, không nên bật dậy ngay khi chuông kêu.

 

Category:

Mẹo Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*